2803 - 2024

Tuổi trẻ Sawaco xung kích, tình nguyện trong các hoạt động “Tháng thanh niên” tại huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương và sinh hoạt chủ điểm tháng 3,4/2024 với chủ đề “Thanh niên xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng".

     Với mục tiêu phục vụ nguồn nước sạch, nước mát cho người dân, tạo hình ảnh thân thiện, thể hiện nét văn minh, góp phần tuyên truyền, quảng bá mục tiêu cấp nước an toàn đến với mọi người dân không chỉ ở TP.Hồ Chí Minh mà còn ở các tỉnh bạn. Ngoài ra, nhằm thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an sinh xã hội cũng như nâng cao chất lượng phục vụ hướng về cộng đồng, để phục vụ tốt hơn, đưa nước sạch đến từng người dân.
     Ngày 27/3/2024, BCH Đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Cấp nước Gia Định, BCH Đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Cấp nước Thủ Đức, BCH Đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Cấp nước Phú Hòa Tân, BCH Đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Cấp nước Tân Hòa, BCH Chi đoàn Xí nghiệp Cấp nước Cần Giờ và BCH Chi đoàn Xí nghiệp Truyền dẫn Nước sạch trực thuộc Đoàn Tổng công ty cấp nước Sài Gòn cùng phối hợp tổ chức thực hiện công trình thanh niên trao tặng 05 trụ uống nước tại vòi tại 05 địa điểm trường tiểu học, trường trung học cơ sở, trung tâm giáo dục nghề nghiệp và tại Nông trường Đoàn Văn Tiến trên địa bàn huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương.
     Các cơ sở đoàn cũng đã tổ chức cho đoàn viên thanh niên sinh hoạt chủ điểm tháng 3 - tháng 4/2024 tại khu di tích “Vườn cao su thời Pháp thuộc” được công nhận là Di tích lịch sử cấp Tỉnh Thành phố tại huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương với ý nghĩa nhằm giáo dục truyền thống lịch sử vẻ vang cho thế hệ đoàn viên thanh niên trẻ về di tích rừng cao su lâu đời nhất của hệ thống cao su thời Pháp thuộc. Khu trưng bày gồm 3 phần: Nhà trưng bày các di tích và hình ảnh của làng cao su thời Pháp thuộc, nhà phu công tra và nhà cai Pháp. Công trình có ý nghĩa lớn về mặt lịch sử, là minh chứng về một thời kỳ lịch sử và là nơi lưu dấu nhiều sự kiện lịch sử của dân tộc, thể hiện sự phát triển của phong trào đấu tranh công nhân trong các đồn điền cao su thời Pháp thuộc.
     Ngoài ra, Các cơ sở đoàn cũng đã tổ chức buổi Sinh hoạt Câu lạc bộ Lý luận trẻ Quí I năm 2024 với chủ đề đổi mới, sáng tạo trong hoạt động tình nguyện của đoàn viên thanh niên. Cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên tại các đơn vị cũng đã sôi nổi thảo luận về các nội dung như: vai trò, trách nhiệm của Đoàn viên thanh niên trong hoạt động tình nguyện, các giải pháp về bảo vệ hành lang tuyến ống cấp nước, phát huy vai trò xung kích của đoàn viên thanh niên trong tham gia nhiệm vụ chính trị, hoạt động sản xuất kinh doanh tại đơn vị,… Bên cạnh đó, tại buổi sinh hoạt cũng đã nhận được sự chia sẻ các hoạt động Đoàn từ đại diện Huyện đoàn tỉnh Bình Dương về những công trình, kinh nghiệm cũng như những phần việc mà màu áo xanh Đoàn thanh niên đã thực hiện.
     Tham dự Buổi sinh hoạt còn có sự tham dự của đại diện cấp ủy của các cơ sở đoàn trực thuộc đoàn Tổng công ty, các đồng chí thường trực huyện đoàn địa phương, các đồng chí thường trực đoàn Tổng công ty và các đồng chí khách mời.

PHẠM TRẦN HOÀNG VĂN