may tinh bang may tinh bang gia re

sua nha - sua nha ha noi

sua tu lanh - sua dieu hoa
noi that hoa phat
chuyen nha tron goi -
du lich da nang - du lich da lat - du lich nha trang
ban thong tin khach hang - mua danh sach khach hang
B?n ?ang ?: Home Tin tức Ứng dụng Công nghệ thông tin trong quản lý
choi bac bip - ban do co bac bip - co bac bip cong nghe cao

Ứng dụng Công nghệ thông tin trong quản lý

Email In PDF.

Trong những năm gần đây, công nghệ thông tin đóng vai trò chủ yếu, làm giảm đáng kể chi phí sản xuất, thúc đẩy các doanh nghiệp cải tiến trong công tác quản lý. Nắm bắt được vai trò quan trọng của vấn đề này,trong những năm qua, Công ty Cổ phần Cấp nước Phú Hòa Tân đã đẩy nhanh việc ứng dụng công nghệ thông tin vào trong hoạt động sản xuất kinh doanh tại Công ty, đặc biệt là trong công tác quản lý mạng lưới cấp nước. Có thể nói, việc xây dựng và ứng dụng các chương trình phần mềm bước đầu được đưa vào ứng dụng một cách có hiệu quả cao qua các công tác phối hợp với nhà thầu Manila Water và tư vấn MWH trong dự án giảm nước không doanh thu của Tổng Công ty.

Công ty đã sử dụng phần mềm AutoCAD trong thiết kế hệ thống cấp nước và cập nhật hệ thống mạng lưới cấp nước. Họa đồ mạng lưới cấp nước được xây dựng hoàn chỉnh với nhiều tỷ lệ phục vụ cho nhiều công tác khác nhau, trên họa đồ thể hiện chi tiết tất cả các số liệu về mạng lưới cấp nước như đường ống, van, trụ cứu hỏa, hầm xả cặn, đồng hồ khách hàng…Các số liệu về vị trí, kích thước, vật liệu được ghi chú cụ thể chi tiết, tạo nên sự minh bạch, rõ ràng cho họa đồ.

Nếu như trước đây, họa đồ mạng lưới cấp nước với các thông tin về đường ống, van, trụ cứu hỏa, đồng hồ nước và các thiết bị khác được lưu trữ trên giấy với các tỷ lệ không đồng bộ, rời rạc, khó hệ thống thì nay các thông tin này đã được số hóa bằng các phần mềm tin học.

Một trong những thành tựu trong công tác xây dựng họa đồ mạng lưới là chương trình “Điều tra cơ bản hệ thống cấp nước“. Điểm đáng chú ý nhất là xây dựng được chương trình quản lý Tài sản mạng lưới cấp nước Aqualy, được nhiều công ty cấp nước quan tâm kể cả tư vấn Hà Lan. Trong đó, các số liệu về đường ống, van, trụ cứu hỏa, hầm xả cặn…đều được mã số tạo điều kiện thuận lợi trong quản lý, vận hành, sửa chữa mạng lưới và quản lý khách hàng. Chương trình quản lý tài sản là một bước quan trọng để chuẩn bị dữ liệu cho việc triển khai sử dụng SawaGis và sử dụng thiết bị định vị toàn cầu GPS.

Ngoài ra, Công ty đã sử dụng các phần mềm Epanet, Watercad để mô phỏng chế độ làm việc của mạng lưới cấp nước, Công ty cũng đang nghiên cứu áp dụng hệ thống SCADA theo dõi áp lực, lưu lượng, chất lượng nước.

Bên cạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý mạng lưới cấp nước, Công ty cũng rất chú trọng đến việc ứng dụng công nghệ thông tin vào các công tác khác như: Chương trình Quản lý hoá đơn tiền nước, chương trình Quản lý đồng hồ, Chương trình lập dự toán công trình và dự toán lắp đặt đồng hồ nước khách hàng, Chương trình quản lý vật tư, Chương trình kế toán…Ứng dụng hệ thống Web site tác nghiệp nội bộ “S-Office“ tạo điều kiện thuận lợi trong việc cung cấp và trao đổi thông tin, cho phép truy xuất thông tin từ bên ngoài về văn phòng Công ty, ngay cả trường hợp cán bộ công ty đi công tác ở nước ngoài.

Phát huy những thành quả đã đạt được, trong thời gian đến công ty không ngừng phấn đấu đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin, quyết tâm đưa công nghệ thông tin trở thành công cụ đắc lực và hữu dụng cho công tác quản lý và điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh, giúp Công ty ngày càng phát triển và bền vững.

Lần cập nhật cuối ( Thứ sáu, 28 Tháng 5 2010 15:46 )  

Thông báo cúp nước

  • KHU VỰC: KHU VỰC PHƯỜNG 15 QUẬN 10

THỜI GIAN : 22h00 ngày 26/10/2016 đến 5h00 ngày 27/10/2016

CÔNG TÁC : Đóng van bước để phục vụ công tác giảm thất thoát nước

KHU VỰC :

- Đường Đồng Nai, Cửu Long, Hương Giang, Tam Đảo, Hồng Lĩnh, Ba Vì, Bạch Mã, Trường Sơn, Thất Bửu, Bửu Long, Châu Thới.

- Đường Nguyễn Giản Thanh, Thành Thái, Bắc Hải

-------------------------------------------------------

  • KHU VỰC: KHU VỰC PHƯỜNG 03 QUẬN 11

THỜI GIAN : 22h00 ngày 27/10/2016 đến 5h00 ngày 28/10/2016

CÔNG TÁC : Đóng van bước để phục vụ công tác giảm thất thoát nước

KHU VỰC :

- Đường Tân Hóa, Lạc Long Quân

- Hẻm 161D Lạc Long Quân

-------------------------------------------------------

  • KHU VỰC: KHU VỰC PHƯỜNG 4,6 QUẬN 11

THỜI GIAN : 22h00 ngày 28/10/2016 đến 5h00 ngày 29/10/2016

CÔNG TÁC : Đóng van bước để phục vụ công tác giảm thất thoát nước

KHU VỰC :

- Đường Nguyễn Bá Học, Đào Nguyên Phổ, Đặng Minh Khiêm

- Đường Dương Tử Giang, Phó Cơ Điều, Tạ Uyên, 3 Tháng 2, Tân Phước, Trần Quý, Tân Khai, Nguyễn Chí Thanh, Đồ Ngọc Thạnh

Tiện ích online

Video công ty

Phóng sự về giảm thất thoát nước 5/2012

  • Liên kết web

  • Thời tiết

Liên hệ

Công ty Cổ phần Cấp nước Phú Hòa Tân

Địa chỉ: 86 Tân Hưng P12 Q5 TP.HCM

ĐT: (+84) (08) 39.552.650 - 38.550.532 - 38.558.410

Hotline: +84) (08) 39.552.650 - 0909.408.595

Fax: (+84) (08) 39.555.282

Email: phuhoatan@phuwaco.com.vn

Website: http://www.phuwaco.com.vn

Sơ đồ đường đi

Thăm dò dư luận

Tác hại thất thoát nước là gì?
 
che thai nguyen